Hướng dẫn lắp đặt camera có dây tại nhà – 6 bước đơn giản


Sau khi lựa chọn được các thiết bị camera an ninh phù hợp. Việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là lắp đặt chúng. Để có được những hướng dẫn chi tiết trong cách lắp đặt camera có dây tại nhà. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây cùng với An Tâm Việt. 

Cách lắp đặt camera an ninh có dây trong nhà: Với các bước chi tiết 

Lắp đặt camera có dây bên trong ngôi nhà của bạn, chẳng hạn như gác mái, phòng khách, v.v … dễ dàng hơn nhiều so với công việc bên ngoài. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cài đặt dây camera an ninh này để ẩn hoặc chạy dây trong nhà của bạn.

Các bước cụ thể giúp bạn thiết kế và lắp đặt camera an ninh nhanh chóng hơn bao giờ hết
Các bước cụ thể giúp bạn thiết kế và lắp đặt camera có dây an ninh nhanh chóng hơn bao giờ hết

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt camera có dây

Chọn vị trí tốt nhất cho camera an ninh của bạn. Cân nhắc chọn các vị trí giám sát đầy đủ cả cửa trước và cửa sau, sân trước và sân sau, phòng khách, bếp, phòng ngủ, đường lái xe và hiên nhà. Đảm bảo rằng các vị trí đã chọn của bạn sẽ không chặn camera và chúng cung cấp tầm nhìn tốt nhất. An Tâm Việt đề nghị tối thiểu ba camera an ninh.

Bước 2: Thiết lập hệ thống theo dõi trung tâm

Thiết lập một thiết bị để ghi và theo dõi video. Để xem lại cảnh quay, bạn sẽ cần một máy quay video kỹ thuật số (DVR) và màn hình. Nối thiết bị DVR của bạn lên màn hình theo hướng dẫn đi kèm với hệ thống của bạn. Các hướng dẫn thường sử dụng đầu nối BNC (Bayonet Neill THE Concelman) hoặc HDMI. Chỉ cần cắm đầu nối thích hợp vào DVR và đầu nối khác vào màn hình.

Bước 3: Gắn camera an ninh có dây 

Gắn camera an ninh có dây của bạn vào một vị trí có khu vực quan sát rộng rãi. Đảm bảo rằng nó bên cạnh ổ cắm điện (hoặc có thể với tới ổ cắm điện). Đồng thời, nên đặt camera ít nhất mười feet so với mặt đất để có được góc chụp tốt nhất và để đảm bảo nó sẽ không bị hạ gục một cách dễ dàng.

Thực hiện theo các bước sau để gắn camera

  • Đánh dấu các điểm cho các ốc vít.
  • Khoan lỗ.
  • Gắn camera bằng cách vặn các vít vào tường.
  • Xoay camera của bạn theo hướng chính xác để có góc nhìn tốt nhất.

Bước 4: Thiết lập đường dây điện

Mỗi camera an ninh có dây đi kèm với một bộ chuyển đổi năng lượng có thể móc vào mặt sau của camera để nối vào ổ cắm điện.

Bước 5: Gắn camera vào DVR 

Gắn camera vào DVR bằng đầu nối. Đầu nối BNC được thiết kế phù hợp với hầu hết các hệ thống bảo mật có dây. Nếu hệ thống bảo mật của bạn không có sẵn các đầu nối, bạn có thể mua trên Internet hoặc tại cửa hàng phần cứng. Một đầu sẽ đi vào cổng đầu ra của camera và đầu còn lại sẽ cắm vào cổng đầu vào DVR.

Bước 6: Kết nối nhiều camera an ninh 

Kết nối nhiều camera an ninh hơn bằng cách sử dụng đầu vào / cổng khác nhau trên DVR cho mỗi camera. Đừng quên bật màn hình đầu vào camera chính xác để xem cảnh quay giám sát cho từng camera. Mỗi camera sẽ chỉ hiển thị trên đầu vào DVR tương ứng mà nó được nối với.

Kết nối nhiều camera an ninh hơn bằng cách sử dụng đầu vào / cổng khác nhau trên DVR cho mỗi camera
Kết nối nhiều camera an ninh hơn bằng cách sử dụng đầu vào / cổng khác nhau trên DVR cho mỗi camera

Làm thế nào để ẩn dây camera an ninh trong nhà bạn

Nếu bạn không muốn dây camera an ninh phá hỏng trang trí ngôi nhà hiện tại của mình, bạn có thể thử các mẹo dưới đây để giấu dây camera an ninh bên trong.

  • Giải pháp 1. Khi bạn khoan một lỗ để chạy dây camera IP, như camera dây xuyên qua trần nhà, bạn có thể ẩn cáp camera an ninh bằng các dây bảo vệ. Đặt cáp vào bảo vệ và gắn bảo vệ vào tường bên trong nhà của bạn hoặc bố trí chúng ở mặt sau đồ nội thất của bạn. 
  • Giải pháp 2. Sơn dây cáp. Bạn có thể ghim dây vào góc và sơn chúng bằng cách sử dụng cùng màu với tường.
  • Giải pháp 3. Một cách khả thi khác để giấu cáp camera quan sát là sử dụng ống nhựa, cho phép bạn che giấu dây camera an ninh khỏi tầm nhìn rõ ràng và bảo vệ chúng khỏi bụi bẩn và các thiệt hại bên ngoài.

Trên đây là những chia sẻ về cách lắp đặt camera có dây đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn muốn nhận thêm những sự trợ giúp kịp thời. Cũng như tìm kiếm các giải pháp hiệu quả trong việc lắp đặt camera an ninh. Thì hãy liên hệ với An Tâm Việt ngay hôm nay. 

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *