Hướng dẫn cách lắp đặt camera IP có dây tại nhà chỉ với 3 bước


Hiện nay, các hệ thống camera an ninh đang được sử dụng rất phổ biến. Nhất là tại các thành phố lớn. Bên cạnh các hệ thống camera an ninh không dây thì các thiết bị camera IP có dây cũng rất được ưa chuộng. Với những ai quan tâm đến việc sử dụng và cách lắp đặt camera IP có dây thì không thể bỏ qua những chia sẻ sau đây của An Tâm Việt. 

Cách thiết lập hệ thống camera có dây

Trước khi đi sâu vào cách lắp đặt camera IP có dây, bạn phải hiểu cách mọi thứ được kết nối. Khá nhiều hệ thống bao gồm một bộ máy ảnh và hộp DVR đóng vai trò giao diện người dùng để quản lý toàn bộ hệ thống, cũng như lưu trữ tất cả các cảnh quay video được ghi lại. Tất cả các máy ảnh kết nối trực tiếp với hộp DVR, sử dụng cáp BNC cho hệ thống camera analog hoặc cáp ethernet cho hệ thống kỹ thuật số. 

Trước khi đi sâu vào cách lắp đặt camera IP có dây, bạn phải hiểu cách mọi thứ được kết nối
Trước khi đi sâu vào cách lắp đặt camera IP có dây, bạn phải hiểu cách mọi thứ được kết nối

Vì các camera IP cắm trực tiếp vào hộp DVR. Điều này có nghĩa là nếu bạn lắp đặt camera ở sân sau và hộp DVR ở trên lầu trong văn phòng nhà bạn. Bạn sẽ cần định tuyến cáp của camera qua nhà bạn để kết nối nó vào hộp DVR, có thể hơi phức tạp.Tùy thuộc vào cách ngôi nhà của bạn được xây dựng như thế nào để dự định định tuyến cáp.

Từ đó, hộp DVR được cắm vào ổ cắm điện và sau đó bạn kết nối màn hình ngoài với hộp DVR để quản lý toàn bộ hệ thống. Xem trực tiếp tất cả các camera và xem lại các bản ghi trong quá khứ. 

Hướng dẫn cách lắp đặt camera IP có dây tại nhà

Bước một: Tìm ra nơi bạn muốn lắp đặt camera IP.

Khi nói đến việc cài đặt camera an ninh có dây, không nên bố trí tuỳ tiện. Bạn phải suy nghĩ về những vị trí có thể dễ dàng cài đặt.

Ví dụ, sẽ rất tuyệt nếu có một camera được gắn ở tường bên ngoài cạnh cửa trước. Nhưng bạn phải suy nghĩ về cách bạn sẽ định tuyến cáp từ camera đến hộp DVR. Đó là yếu tố hạn chế của bạn khi lắp đặt camera IP có dây. 

Vì vậy, thay vì gắn nó trên một bức tường bên ngoài, có lẽ nên gắn nó trên trần nhà trước hiên nhà. Từ đó, bạn có thể chạy dây cáp qua mái hiên nhỏ của căn hộ và sau đó lên tầng áp mái chính. Và mang nó đến bất cứ nơi nào bạn muốn 

Bước hai: Chuẩn bị lắp đặt camera IP.

Tùy thuộc vào nơi bạn cài đặt camera IP., bạn có thể cần một số công cụ hỗ trợ khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn chỉ cần khoan xuyên qua gỗ, vách thạch cao và nhôm. Thì một máy khoan điện thông thường và một số mũi khoan cơ bản sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu bạn phải khoan xuyên qua gạch thì bạn có thể muốn máy khoan búa với một số mũi khoan của thợ nề.

Trong mọi trường hợp, hãy bắt đầu bằng cách đánh dấu một lỗ mà cáp camera Camera sẽ đi qua, cũng như các lỗ cho các ốc vít gắn camera.

Khi nói đến việc cài đặt camera an ninh có dây, không nên bố trí tuỳ tiện. Bạn phải suy nghĩ về những vị trí có thể dễ dàng cài đặt
Khi nói đến việc cài đặt camera an ninh có dây, không nên bố trí tuỳ tiện. Bạn phải suy nghĩ về những vị trí có thể dễ dàng cài đặt

Bước ba: Chạy dây cáp đến từng vị trí camera

Khi bạn đã khoan lỗ cho camera  an ninh của mình, thì hãy tiếp tục với việc chạy cáp đến từng vị trí máy ảnh của bạn.Công việc có thể khác nhau tùy theo từng căn hộ. Nhưng về cơ bản, bạn sẽ khoan lỗ xuyên qua tường hoặc trần nhà để đưa dây cáp đến nơi bạn cần đến.

Cài đặt và cách lắp đặt camera IP có dây sẽ dễ dàng hơn với An Tâm Việt. Đặc biệt là với những ai cần đến sự hỗ trợ trong quá trình lắp đặt camera an ninh tại nhà. Chúng tôi có các quy trình cài đặt đơn giản hóa giúp tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Hơn hết, có thể đảm bảo hệ thống an ninh nhà bạn được bố trí hợp lý và gia tăng tính bảo vệ cho toàn bộ không gian sống. 

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *